8 tháng 2, 2009

Cháo tàu hủ ki, mì căn & Cháo đậu đỏ

Cháo tàu hủ ki, mì căn
Nguyên liệu
- 1 cây mì căn.
- 50g tàu hủ ki chay.
- 1 muỗng súp tàu hủ ki chiên bẻ nhỏ.
- 100g nấm rơm.
- 1 nắm đậu xanh hột.
- Chanh, tiêu, muối, nước tương, 1 nhúm gạo.

Thực hiện
- Mì căn chiên giòn xé nhỏ, bóp với nước cốt chanh và tiêu, trộn đều với tàu hủ ki chiên bóp nhuyễn.
- Tàu hủ ki cây ngâm nước một đêm cho mềm, tước sợi. Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, xắt đôi.
- Gạo và đậu xanh vo sạch, nấu cháo cho nhừ.
- Thả nấm rơm & tàu hủ ki tươi vào nồi cháo, nêm cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, thêm mì căn đã trộn lên mặt, thêm ngò, tiêu.

Cháo đậu đỏ
Nguyên Liệu:

- 250gr gạo thơm.
- 500gr đậu đỏ
- muối.
- 10gr bột năng.
- 2 lon nước cốt dừa.

Cách Làm:

- Đậu đỏ rây sạch rửa sạch, ngâm nước nửa ngày.

- Cho gạo và đậu vào nồi nước bắc lên bếp thỉnh thoảng khuấy lên giúp cháo và đậu nở đều, cho ít muối vào.

- Tiếp đến cho nửa lon nước cốt nấu đến khi đậu thật mền, cháo đã nhừ cho lửa thật nhỏ giử nồi cháo được ấm .

- Thắng nước cốt dừa: bột năng khuấy tan trước với ít nước, bắc một nồi sạch cho 1+1/2 lon nước cốt dừa vào sôi nhẹ cho bột năng vào khuấy vừa sánh, bắc xuống để nguội.

-Cháo đậu đỏ ăn kèm với dưa mắm